6 tuyến đường sắt đẹp hơn tranh vẽ khiến bạn muốn đi thử một lần trong đời

Quốc Thiên|11/04/2019

Nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian đi những chuyến tàu này chỉ để ngắm cảnh thôi đấy!

Đồng ý rằng đi du lịch bằng máy bay khi nào cũng thoải mái lại tiết kiệm được khá khá thời gian, nhất là khi di chuyển giữa các địa điểm cách xa nhau hàng chục nghìn km. Thế nhưng đi máy bay cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể ngắm cảnh bên đường ở cự li gần được. Khi đó, tàu hoả hoặc tàu cao tốc sẽ là phương tiện đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn một cách tốt nhất.

Ngoài chất lượng phục vụ và độ an toàn của các đoàn tàu, rất nhiều tuyến đường sắt trên thế giới còn nổi tiếng với những hành trình tuyệt đẹp dọc hai bên đường đi. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng bỏ thời gian đi những chuyến tàu này chỉ để ngắm cảnh thôi đấy. Đơn cử như 6 tuyến đường sắt dưới đây chẳng hạn:

1. Tuyến đường sắt Tokaido Shinkansen, Nhật Bản:

Trong tiếng Nhật, Shinkansen có nghĩa "đường tàu mới", đây cũng là tuyến tàu cao tốc đầu tiên của Nhật Bản và của thế giới. Theo tạp chí du lịch Lonely Planet, vận tốc siêu nhanh của tàu Shinkansen đi kèm với độ an toàn gần như tuyệt đối. Khi tàu đi về phía nam, bạn sẽ nhìn thấy núi Phú Sĩ ở phía bên phải và một rừng hoa shibazakura ở bên trái. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn ngắm nhìn loài hoa nổi tiếng này từ cự li gần.

2. Tuyến đường sắt Jungfrau, Thuỵ Sĩ:

Jungfrau là ga tàu cao tốc "khủng" nhất châu Âu với độ cao hơn 11.000 feet. Tuyến đường sắt Jungfrau sẽ đi đưa bạn băng qua dòng sông băng Aletsch, một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đường sắt Jungfrau hoạt động quanh năm, nhưng nếu bạn muốn lên tàu để ngắm cảnh thì nên đi vào mùa xuân là đẹp nhất.

 

 

3. Tuyến đường sắt Grand Canyon, Mỹ:

Grand Canyon là hẻm núi nổi tiếng của Mỹ. Để khám phá kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ này, bạn có thể lựa chọn tàu hỏa để đi dọc theo những vách đá khổng lồ của Grand Canyon. Việc di chuyển bằng tàu sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn không gian mênh mông của đất trời và những hang động hùng vĩ nơi đây. Tuyến đường sắt này khởi hành từ Williams thuộc vùng Arizona đến Vườn quốc gia Grand Canyon.

 

 

4. Tuyến đường sắt Nederlandse Spoorwegen, Hà Lan:

Tàu sẽ khởi hành từ Haarlem đến Leiden, Hà Lan. Hầu hết khách du lịch trên tuyến tàu này đều đổ về vườn Keukenhof để ngắm hoa tulip nở từ giữa đến cuối tháng 4 hằng năm. Và tất nhiên, tuyến đường sắt Nederlandse Spoorwegen cũng đi xuyên qua những cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp đấy.

 

5. Tuyến đường sắt Amtrak California Zephyr, Mỹ:

Sau khi khởi hành từ Chicago, tàu California Zephyr sẽ đi qua Iowa và Nebraska rồi đến dãy núi Rocky. Tiếp theo, tàu sẽ đi qua vườn quốc gia Sierra Nevadas và điểm dừng cuối cùng là ở khu vực vịnh San Francisco. Trên tuyến đường sắt này, bạn sẽ được ngắm nhìn những ngọn núi mùa xuân với thảm thực vật xanh mướt và sống động.

6. Tuyến đường sắt Belmond British Pullman, Anh:

Tuyến đường sắt này xuất phát từ ga Victoria, London. Với thiết kế cổ điển, tàu Belmond British Pullman đi qua những vùng nông thôn đẹp như cổ tích của nước Anh. Đây còn được xem là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới vào mùa đông. Đặc biệt, cứ đến dịp Giáng sinh, năm mới hay lễ Valentine, tuyến tàu này luôn trong tình trạng cháy vé.  

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc nhiều

Vị trí kênh AMC TV trên hệ thống phát sóng

Xem phim trực tuyến tại VIVO.VN

©Thiết kế năm 2018: Bản quyền của AMC TV. Bảo lưu mọi quyền
Về đầu trang Chat với AMCTV