Lạ: Vẫn là mì nhưng lại có vị ngọt, ăn với kem hoặc sốt trà sữa

Quốc Thiên|03/04/2019

Là món tráng miệng nổi tiếng Nhật Bản, mỳ ngọt nudoru ăn kèm với trân châu, kem, hoa quả, các loại hạt... và chìm trong sốt là các loại trà Nhật hoặc sốt caramel, socola ngọt ngào.

Món mỳ ngọt này có xuất xứ từ Nhật Bản. Nghe tên thì có vẻ lạ lùng, thế nhưng đây là món tráng miệng nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Mỳ nudoru với sợi tròn, có nhiều vị như vị trứng, socola, trà Nhật Bản, matcha,... có loại mỳ lại được làm từ tinh than tre.

Nếu như mỳ ramen kiểu Nhật Bản sẽ ăn cùng topping là thịt, trứng, các loại rau và nước dùng thì ở loại mỳ ngọt này cũng có đủ thành phần tương tự, nhưng tất cả đều là đồ ngọt và dành cho các tín đồ hảo ngọt. Tin được không, khi mà trong cùng một tô mỳ mà có cả trân trâu, kem, hoa quả, các loại hạt... và chìm trong sốt là các loại trà, trà sữa hoặc sốt caramel, socola hoa quả,...

Món mỳ này cảm nhận đầu tiên phải nói là rất đẹp mắt. Tùy vào vị mỳ sẽ có màu sắc tương ứng như vàng của trứng, nâu của trà và socola, xanh của matcha và đen của tinh than tre, kết hợp với kem và các loại hoa quả được bày biện ngay ngắn nhìn rất thích mắt.

Khi ăn bạn sẽ đổ topping vào trước, sau đó tưới đẫm sốt lên trên mỳ và trộn đều lên. Cứ có cảm giác ăn mỳ là sẽ phải hơi mặn, dầu mỡ một chút, thế nhưng mà ở đây vị lại ngọt ngào, béo béo thích mê. Lấy dĩa cuốn một miếng mỳ, rồi ăn kèm một miếng kem, một chút hoa quả quyện với sốt cảm giác sẽ rất thú vị.

Một số cách kết hợp mỳ nudoru

Ở món mỳ này bạn sẽ được mix các nguyên liệu theo ý thích. Đầu tiên chọn loại mỳ bạn muốn ăn, sau đó chọn topping muốn thêm vào, cuối cùng thì chọn sốt. Ngon hay dở sẽ tùy thuộc vào cách chọn nguyên liệu của mỗi người, thế nhưng cơ bản là món tráng miệng và tất cả có vị ngọt sẵn rồi, nên cũng không cảm thấy đánh nhau lắm đâu.

Trong số các loại mỳ thì tinh than tre là loại mỳ khá đặc biệt, chúng được làm từ than tre nên có màu đen sì, mùi thơm nhẹ nhưng vị thì không có gì đặc biệt. Vì thế món mỳ này sẽ hơi nhạt một chút, bạn cần lựa chọn loại sốt và topping nào ngọt hơn cho loại mỳ này.

Mỳ ngọt là món tráng miệng khá sang chảnh và đẹp mắt

Hiện mỳ ngọt đang được bán một số hàng dessert kiểu Nhật. Giá cả tùy thuộc vào nhiều hay ít topping mà bạn lựa chọn, nhưng có giá khoảng 100.000đ - 150.000đ nhé. Một suất mỳ này nếu là mỳ nước hay mỳ trộn thì một người có thể đánh bay vèo, nhưng mỳ ngọt thì dễ ngấy hơn nên một tô mỳ có cảm giác khá lớn và phải 2-3 người mới ăn hết đó nhé. Thế nên rủ hội cạ cứng đi trải nghiệm món tráng miệng lạ này thôi. 

 

Theo Hoa Học Trò

Đọc nhiều

Vị trí kênh AMC TV trên hệ thống phát sóng

Xem phim trực tuyến tại VIVO.VN

©Thiết kế năm 2018: Bản quyền của AMC TV. Bảo lưu mọi quyền
Về đầu trang Chat với AMCTV